Bóc trần thủ đoạn mại dâm ở Quảng Trị

Để tổ chức hoạt động tội phạm mại dâm, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và người dân, các đối tượng chủ chứa đã thực hiện các thủ đoạn tinh vi.

Ngày 31/12, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2022, tình hình mua bán dâm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tuy không có những diễn biến phức tạp như nhiều tỉnh, thành phố khác, song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng lo ngại.

Mại dâm ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Tiến Tầm

Theo báo cáo của các ngành chức năng, trong năm 2022, tình hình mại dâm xảy ra ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, không chỉ tập trung ở thành phố, thị xã, thị trấn mà có xu hướng lan về vùng nông thôn.

Mặc dù có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng trong công tác đấu tránh, phòng, chống tệ nạn mại dâm, nhưng thủ đoạn hoạt động của loại đối tượng này ngày càng đa dạng, khá tinh vi.

Để tổ chức hoạt động tội phạm mại dâm, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các chủ chứa thường liên kết, móc nối với nhau hoặc đối tượng môi giới, dẫn dắt, bảo vệ… Trong đó, các đối tượng đều có vai trò, vị trí riêng hình thành các khâu khép kín trong hoạt động mại dâm và chịu sự điều hành của chủ chứa.

Để nguỵ trang cho đối tượng bán dâm, các chủ chứa công khai hoá bằng các hợp đồng lao động để quản lý và tạo điều kiện cho hoạt động mua bán dâm.

Chủ chứa thường bố trí cho gái bán dâm ở một nơi, khi cần thì đưa đón hoặc cấu kết với các cơ sở khác để trao đổi gái bán dâm. Các đối tượng còn lợi dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, massage,… để che giấu hoạt động chứa mại dâm.

Bóc trần thủ đoạn mại dâm ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Trị thường xuyên tuyên truyền, phát động phòng chống mại dâm, HIV/AIDS và tệ nạn xã hội. Ảnh: Hồng Hà.

Mặc khác, để trốn tránh vai trò chủ chứa, các đối tượng còn đề ra nội quy, quy định làm việc như nghiêm cấm các hoạt động mại dâm trong cơ sở, yêu cầu nhân viên không được ăn mặc hở hang hoặc chèo kéo khách…

Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không trực tiếp chứa gái, nhưng khi khách có nhu cầu, chúng móc nối, liên lạc với các đối tượng nuôi gái hoặc xe thồ, taxi, để tìm gái hoặc liên lạc trực tiếp với gái bán dâm qua số điện thoại có sẵn ở cơ sở kinh doanh, thống nhất giá cả, địa điểm để tiến hành mua bán dâm…

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 469 cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động dễ phát sinh tệ nạn mại dâm. Số tiếp viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ dễ phát sinh mại dâm là 344 người.

Để phòng chống mại dâm, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến mại dâm.

Tuy đã nắm được các thủ đoạn mại dâm, nhưng vì các đối tượng quá tinh vi nên năm 2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật về mại dâm.

COPY NGUỒN : https://danviet.vn/