Có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư?

Hiện nay, việc mua nhà là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người muốn sở hữu căn nhà mặt đất mà họ chủ yếu muốn mua căn hộ chung cư. Vậy, có bao nhiêu tiền thì nên mua chung cư? Đây là vấn đề mà nhiều người đặt ra trước khi mua nhà.

Tầng càng cao thì không khí càng trở nên trong lành, dễ chịu. Điều này rất tốt cho những ai mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Những loại côn trùng như kiến, muỗi, gián sẽ bị hạn chế khi dân cư sống trong những căn hộ ở tầng cao. Vì những loại này thường sinh sống ở những nơi ẩm thấp.

Ở trên cao, việc đón nắng, gió tự nhiên sẽ dễ dàng hơn những căn nhà ở dưới thấp. Chính vì vậy, lượng gió và ánh sáng tự nhiên chiếu đến căn hộ sẽ nhiều hơn nên dân cư có thể hạn chế được tiền điện, năng lượng.

Nhìn chung, việc mua nhà chung cư dựa vào nhiều yếu tố như phụ thuộc vào sở thích cá nhân, năng lực tài chính, vấn đề phong thủy cũng như con số may mắn cho bản thân, cũng như hướng nhà…. Trong số đó, vấn đề tài chính ảnh hưởng rất lớn đến vị trí, diện tích căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, hiện nay, việc trả tiền mua căn hộ chung cư không còn quá phức tạp như trước đây. Người mua không cần phải chuẩn bị 100% giá trị tiền nhà mới mua được 1 căn  hộ ưng ý. Họ hoàn toàn có thể sử dụng các hình thức tiện lợi để sắm cho mình căn nhà bằng việc vay ngân hàng hoặc trả góp. Ngoài ra, các dự án bất động sản hiện nay để dân cư mua nhà trả tiền theo từng đợt, mỗi đợt một khoảng phần trăm giá trị căn nhà.

Dưới đây là ví dụ về tiến độ thanh toán của một dự án dự án bất động sản

Đặt cọc: 100 triệu đồng/ căn hộ khi ký thoả thuận đặt cọc

Trên đây là ví dụ điển hình cho việc mua nhà chung cư trả theo từng đợt của các dự án. Khách hàng hoàn toàn có thể chọn lựa cách thức này để có thể sắm cho mình căn hộ chung cư theo ý muốn mà không phải trả khoản tiền lớn một lúc. Với hình thức này, khách hàng cần lưu ý phải nhớ được các mốc thờ gian cốđịnh để trả tiền theo đợt đúng hạn.

Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản, hiện tại, việc mua nhà trả góp hàng tháng là vô cùng hợp lý. Vì vào thời điểm này, mức giá bất động sản đang dần được ổn định và mức lãi suất vay ngân hàng cũng có xu hướng giảm. Tuy nhiên, nếu muốn mua nhà trả góp, các gia đình cần cân nhắc thật kỹ và phải dựa vào khả năng thu nhập, mức độ ổn định trong hiện tại cũng như tương lai để đưa ra quyết định.

Việc tham gia vào vay vốn ngân hàng để mua nhà chung cư trả góp thông qua nguồn thu nhập của 2 vợ chồng là 1 trong những phương án tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ đang trong quá trình xây dựng cuộc sống mới. Thông thường, những cặp vợ chồng này chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, cả 2 người đều có mức thu nhập vô cùng ổn định hàng tháng. Với việc tìm kiếm 1 ngân hàng uy tín để tham gia mua nhà chung cư trả góp và có thể dự tính vay vốn trong khoảng thời gian là 20 năm, rất phù hợp với tài chính của cá nhân.

Mỗi người trong gia đình có mức thu nhập đạt từ 10 triệu đồng trở lên thì người vay có thể tính toán đến việc vay vốn để mua nhà chung cư trả góp với chi phí khoảng 700 đến 800 triệu. Với tỷ lệ vay vốn không quá cao, chỉ khoảng 11 – 12% thì rất hợp lý để có thể vay vốn ngân hàng mua nhà chung cư trả góp.

Chính vì vậy, chỉ cần khoảng 100 triệu đặt cọc, dân cư có thể sở hữu cho mình 1 căn hộ chung cư đẹp, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn đang muốn mua 1 căn chung cư mà tài chính không được nhiều thì có thể chọn những dự án trả tiền theo đợt để có thể chọn được căn hộ tại dự án chung cư phù hợp, yêu thích.

Mời bạn tham khảo thêm một số dự án dưới đây!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bất Động Sản ĐẤT VÀNG Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *