Đăng ký xuất khẩu lao động ở Quảng Trị

XKLĐ Nhật Bản – Quảng Trị là vùng đất lưu dấu rất nhiều chiến tích cách mạng. Nhớ về Quảng Trị là biết bao người con anh dũng ngã xuống nơi đây để bảo vể tổ quốc. Trong thời bình, những người con Quảng Trị tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước với một hướng đi mới mang tên xuất khẩu lao động. Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị năm 2022 đã không còn lạ lẫm gì với những lao động ở vùng đất anh hùng này.

Đôi nét về tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị là vùng đất khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nằm ở vị trí đặc biệt là giới tuyến trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ, tỉnh Quảng Trị là một chiến trường ác liệt nhất cũng là nơi hàng triệu người con đất Việt vĩnh viễn nằm lại nơi đây để bảo vệ cho vùng trời tổ quốc.

Video về Quảng Trị xkld :

Ngày nay, Quảng Trị vẫn còn được nhắc đến rất nhiều với những chiến tích sau chiến tranh và sự hi sinh thầm lặng của những người con Quảng Trị dành cho cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Rất nhiều di tích lịch sử cách mạng còn đó gắn liền với lịch sử bi tráng mà hào hùng của vùng đất này như Cầu treo Đakrông, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Hàng rào điện tử McNamara, Địa đạo Vịnh Mốc, Đường mòn Hồ Chí Minh, Thành cổ Quảng Trị, Căn cứ Khe Sanh, Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu,  Bãi tắm Cửa Tùng, Biển Mỹ Thủy, Biển Cửa Việt …

Là một người con Quảng Trị, bạn cũng muốn góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng con đường XKLĐ. Hãy tham khảo điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Trị 2022 là gì và liệu bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản ở Quảng Trị xkld hay không nhé.

Điều kiện đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị là gì?

Điều kiện để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị rất đơn giản.

 1. Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (cấp 2).
 2. Độ tuổi từ 18 đến 35 theo cách tính tuổi của người Nhật Bản.
 3. Có ngoại hình cân đối, cân nặng phù hợp với chiều cao.
 4. Đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản
 5. Chưa từng đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (chưa đi tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh).

Tại sao nên đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị năm 2022

  1. Năm 2022 có rất nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản như tăng thời gian làm việc tại Nhật, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập, …
  2. Có riêng một cơ quan thuộc chính phủ (OTIT) sẽ chịu trách nhiệm kết hợp với phía Việt Nam quản lý thực tập sinh đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản.
  3. Năm 2022, thực tập sinh sẽ có cơ hội quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật theo chương trình thực tập sinh số 1 và số 2. Tổng thời gian làm việc tại Nhật có thể lên đến 5 năm với tất cả mọi ngành nghề.
  4. Mức lương trung bình dành cho thực tập sinh ở Nhật Bản năm 2018 sẽ tăng hơn so với năm trước và hứa hẹn đây sẽ là một năm bùng nổ đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị.
  5. Các nghiệp đoàn tại Nhật Bản 2018 này sẽ được đánh giá và xếp loại giúp thực tập sinh có thể lựa chọn những nghiệp đoàn uy tín và có năng lực.

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị 2022

Quảng Trị là vùng đất ghi dấu chiến tranh sâu đậm nhất của Việt Nam. Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đã có rất nhiều người con của Việt Nam đã nằm xuống nơi đây. Cũng chính tại Quảng Trị ngày hôm nay, nhiều người con đã đi lên con đường mới XKLĐ Nhật Bản để phát triển bản thân xây dựng đất nước. Đây là một hướng đi tốt giúp những người con Quảng Trị một lần nữa khẳng định vùng đất này không chỉ có vị trí quan trọng mà những người con Quảng Trị cũng là một phần quan trọng xây dựng đất nước.

Một số ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn nên biết

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Quảng Trị có rất nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn.

Theo Tổ chức JITCO công bố, có 67 ngành nghề XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, trong số các ngành nghề này có một số ngành nghề chính như: Cơ khí: Bảo dưỡng máy móc, Kiểm tra máy móc, lắp ráp điện tử, gia công kim loại, gia công cơ khí, đúc, tiện; đóng gói sản phẩm,sơn nhà, đơn hàng may mặc, nuôi trồng thủy sản; chế biến thủy sản, Đơn hàng hàn: hàn tay, hàn bán tự động, làm kim loại miếng, mạ điện, làm sắt, chế biến thủy sản gia nhiệt, chế biến thịt gà, nông nghiệp: chăn nuôi bơ sữa, nuôi lợn, nuôi gà trong trang trại, may quần áo trẻ em và quần áo thời trang, làm dệt nhuộm đan, làm xây dựng, làm cách nhiệt, trát vữa, lợp ngói, lát gạch, sơn kim loại, đúc nhựa, in offset, làm mộc, gia công đồ nội thất, thợ nề, giàn giáo, cốp pha, làm chế biến thực phẩm, trồng rau trong nhà kính, … và nhiều đơn hàng khác

#Quảng trị xkld #xkld Quảng trị #xkld Nhật Bản #Nhật Bản Xkld #xuất khẩu lao động