Điều kiện và kỹ năng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Những năm gần đây, số lượng người lựa chọn đi “xuất khẩu lao động Nhật Bản” ngày càng nhiều. Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn và trọng điểm của Việt Nam. Nhiều người lựa chọn sang Nhật Bản làm việc vì thu nhập cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Đó cũng là cơ hội tốt để cải thiện kinh tế và phát triển bản thân. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công, người lao động cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết. Hôm nay 74QUETUI  sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể những vấn đề đó là gì nhé!

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác do chính phủ Nhật Bản và Việt Nam cam kết. Đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Công ty có chức năng đưa người đi nước ngoài phải được phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Nói một cách đơn giản hơn, đây là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cho phép người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình, ngành nghề quy định.

2. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

+ Về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 3 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 29.541 lao động, đạt 32,82% kế hoạch năm 2021. Trong đó, Nhật Bản vẫn dẫn đầu về số lượng với 18.178 lao động.

Theo thống kê mới nhất của Cục lao động ngoài nước,  Năm 2022 sẽ có hơn 127.000 lao động sang làm việc tại Nhật Bản, đây là con số khủng gấp 6 lần so với năm 2021.

Mặc dù sẽ được phép nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 3/2022 nhưng bình quân 10 tháng xuất cảnh khoảng 13.000 lao động/tháng.

Nửa đầu năm được coi là thời điểm XKLĐ sôi động nhất và cơ hội hoàn thành trên 50% chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm. Tuy nhiên, năm 2022 vẫn là một năm vô cùng khó khăn đối với công tác xuất nhập khẩu khi tình hình dịch bệnh Covid diễn biến khá phức tạp cả trong nước và thế giới. Đặc biệt là ở những thị trường lao động truyền thống như Việt Nam.

+ Dự báo tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 trong giai đoạn tới

Dự báo khi dịch Covid-19 ổn định, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản để tăng nguồn nhân lực sẽ lớn hơn. Do đó, có thể nới lỏng các điều kiện xuất khẩu và thủ tục xuất cảnh. Ngoài ra, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn nên những lao động có nhu cầu “đi Nhật làm việc” trong thời gian tới được coi là cơ hội “vàng” để có thể sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, thị thực lao động mới dành cho “kỹ năng đặc định” cũng đang được triển khai rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây có lẽ là tin vui về sự khởi sắc của thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Dự kiến năm 2023, doanh nghiệp Việt Nam cắt giảm nhân sự nên tỷ lệ thất nghiệp rất cao do các công ty buộc phải cắt giảm nhân sự. Do đó, số lượng xuất cảnh sang Nhật Bản sẽ tăng lên. Chính vì thế đường đến Nhật Bản vẫn là tình yêu số một. Có rất nhiều đơn hàng tốt để bạn đăng ký ngay bây giờ.

+ Chương trình thực tập sinh sẽ được kéo dài

Đây được coi là tin vui đối với những người lao động có nguyện vọng sang Nhật Bản sinh sống và làm việc lâu dài. Bởi những năm gần đây, chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản chỉ giới hạn thời gian làm việc là 3 năm. Nhưng hiện nay nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì thực tập sinh sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được quay trở lại Nhật Bản làm việc.

Ngoài ra, theo chương trình Thị thực Kỹ năng Đặc biệt mới, thời gian làm việc của các thực tập sinh được cấp thị thực kỹ năng đặc biệt cũng sẽ được kéo dài thêm.

3. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản 2023

Có nhiều bạn muốn đi lao động Nhật Bản nhưng không biết điều kiện để đi xuất khẩu lao động là gì?? Nhưng thực ra mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mình muốn đi đơn hàng nào để có sự chuẩn bị thật tốt.

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản mà bạn cần nắm rõ nếu muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản:

+ Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi là độ tuổi được phép đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng điều đó sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề mà có yêu cầu về độ tuổi khác nhau.

Dự đoán khi tình hình Covid – 19 ổn định, nhu cầu sử dụng lao động Việt Nam tại những công ty xí nghiệp Nhật Bản sẽ nhiều hơn để tăng thu nhập. Vì vậy, có thể điều kiện xuất khẩu cùng thủ tục xuất cảnh có thể được nới ra. Tiến bộ cạnh đó, vì thời gian xuất cảnh cũng dễ dàng hơn, cho nên với người lao động có ý định đi lao động Nhật Bản trong giai đoạn gần tới được xem là cơ hội “vàng” họ có thể sang Nhật sinh sống và làm việc.
Ngoài ra, Visa lao động mới với “kỹ năng đặc định” cũng đang được triển khai sâu rộng hơn tại Việt Nam. Đây có lẽ là dấu hiệu cho những thay đổi của thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật.
Đến năm 2023 khi doanh nghiệp Việt Nam đã giảm dần lao động cho nên tỷ lệ này ngày càng nhiều khiến một số công ty sẽ phải sa thải nhân lực. đến con số xuất cảnh sang Nhật sẽ tăng thêm. Ây vì con đường đi Nhật luôn là chân ái số 1 đó bạn ơi. Có thêm thật nhiều đơn hàng chất lượng cho các bạn đặt ngay nhé.
+ Chương trình thực tập sinh sẽ được mở rộng thời gian
Đây được xem là tín hiệu đáng khích lệ với người lao động có mong muốn chuyển sang Nhật Bản sinh sống và làm việc sau này. Trong vài năm trước đây chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật chỉ có giới hạn thời gian làm việc là 3 năm. Trong hiện nay, nếu đạt đầy đủ mọi điều kiện các thực tập sinh sau khi chấm dứt hợp đồng sẽ có thể quay về Nhật để làm việc.
Ngoài ra, chương trình Visa kỹ năng đặc định mới và thời gian làm việc của thực tập sinh được hưởng visa kỹ năng đặc định cũng sẽ được duy trì vĩnh viễn.

♦ Đối với thực tập sinh kỹ năng và tay nghề đặc thù yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.

♦ Đối với kỹ thuật viên ( kỹ sư người Nhật) từ 21 tuổi trở lên là bắt buộc.

+ Tình trạng ngoại hình

♦ Giới tính: Nam/Nữ

♦ Ngoại hình: Dành cho Nam cao 1m60 trở lên. Dành cho Nữ 1m50 trở lên.

♦ Với điều kiện chưa từng xin Visa đi Nhật.

♦ Với lao động cư trú bất hợp pháp sẽ không được về nước

+ Điều kiện sức khỏe

♦ Không có hình xăm (Gần đây nhiều xưởng nhận   thợ có hình xăm, vui lòng gửi ảnh hình xăm để được tư vấn đơn hàng phù hợp nhất)

♦ Không dị tật

♦ Không mù màu (đa số đơn hàng không nhận người mù màu)

♦ Tình trạng mắt đạt 7/10 trở lên.

♦ Không nhiễm HIV, viêm gan B (hiện nay một số đơn hàng đã nhận lao động viêm gan B)…

♦ Người lao động phải có kết quả khám sức khỏe tốt khi khám tại bệnh viện. Phải khám tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám bệnh cho người lao động nước ngoài.

+ Điều kiện kinh nghiệm

♦ Không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, người đi làm việc ở nước ngoài phải học được tiếng Nhật.

♦ Không yêu cầu kinh nghiệm. Vì hầu hết các đơn hàng đi Nhật đều không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ một số yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề như: May mặc, sửa chữa máy móc, hàn xỉ…

♦ Điều kiện khi đi Nhật cơ bản chỉ cần có sức khỏe tốt.

4. Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
– Lương cao

Mức lương trung bình của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với các nước khác. Cụ thể, mức lương lên tới 24-35 triệu đồng/tháng đối với lao động phổ thông và mức lương từ 32-40 triệu đồng/tháng đối với những người sang Nhật Bản theo diện kỹ sư.

– Chế độ phúc lợi cho người lao động đi làm việc tại Nhật Bản khá tốt

Các chế độ phúc lợi như bảo hiểm, lương, nghỉ phép ở Nhật Bản thường được quy định rõ ràng. Người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, được đảm bảo các quyền lợi về nơi ăn, ở trong suốt thời gian hợp đồng.

Đặc biệt, người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 còn được thưởng năng suất lao động, được nghỉ phép, lễ tết theo luật lao động Nhật Bản. Thời gian làm việc 8h/ngày và thời gian làm thêm giờ sẽ được tính lương làm thêm giờ nhân hệ số.

– Môi trường làm việc lành mạnh

Tất cả các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận lao động nước ngoài phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

♦ Quy mô công ty đủ lớn (có thể xét lương theo từng cấp độ)

♦ Công ty không nợ thuế.

♦ Báo cáo tài chính phải ổn định ít nhất 2 năm gần nhất.

♦ Số lượng học viên bỏ chạy không được vượt quá giới hạn cho phép.

♦ Ký túc xá cho công nhân phải đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, khi làm việc tại các công ty Nhật Bản, người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

♦ Học cách làm việc theo nhóm và làm việc theo dây chuyền.

♦ Làm việc trong môi trường hòa đồng, thân thiện và an toàn.

♦ Được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến.

♦ Học tiếng Nhật với người bản xứ để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

– Cơ hội tốt để nâng cao tay nghề khi về nước

Với việc người lao động về nước sau khi hoàn thành hợp đồng, cơ hội tìm việc tại Việt Nam rộng mở hơn rất nhiều. Việc xin việc ở vị trí quản lý công nhân, phiên dịch viên hay trưởng phòng khá dễ dàng. Vì bạn đã có kiến thức tiếng Nhật tích lũy qua nhiều năm và kỹ năng của bạn được nâng cao.

Đi làm việc ở nước ngoài là cơ hội tốt để nâng cao tay nghề và trình độ

+ Khó khăn khi đi làm việc tại Nhật Bản
– Rào cản ngôn ngữ

Khó khăn mà nhiều lao động Việt Nam gặp phải là bất đồng ngôn ngữ. Mặc dù trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ có lớp học tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng học nói một ngôn ngữ mới và sẽ tiếp thu ngôn ngữ đó một cách dễ dàng.

Vì vậy, ban đầu hầu hết người lao động đều chưa mạnh dạn, chưa tự tin giao tiếp với người bản xứ. Vì vậy, để có thể khắc phục tình trạng này, người lao động phải thường xuyên trau dồi tiếng Nhật để có thể tự tin giao tiếp.

– Chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Vì vậy, khi sinh sống và làm việc tại đây, người lao động phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Đối với lao động phổ thông và thực tập sinh khi mới sang Nhật nếu không biết cân đối chi phí sinh hoạt sẽ khó tiết kiệm.

– Bị “sốc” văn hóa

“Sốc” văn hóa là tình trạng chung của nhiều người Việt khi lần đầu sang Nhật. Khi ngôn ngữ chưa thông thạo và nhiều nét văn hóa ở Nhật Bản quá khác biệt so với Việt Nam, nhiều người Việt mới cảm thấy khó khăn và muốn quay trở lại.

♦ Ở Nhật, họ sống và làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp như: Đi làm đúng giờ, làm việc với năng suất cao nhất…

♦ Văn hóa xã hội ở Nhật Bản được yêu cầu theo những tiêu chuẩn khắt khe: Xếp hàng theo thứ tự, khi gặp người khác phải cúi đầu chào…

Chính vì sự khác biệt đó mà khi nhập cảnh vào Nhật Bản, nhiều lao động Việt Nam cảm thấy bực bội, khó chịu và đôi khi không tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn văn hóa nơi đây.

5. Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Bước 1: Sơ tuyển sơ bộ

Để tham gia chương trình, thí sinh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như: độ tuổi, cân nặng, chiều cao, trình độ học vấn. Quá trình sơ tuyển nhằm giúp tuyển chọn những ứng viên đủ tiêu chuẩn để sang Nhật Bản làm việc tại nước ngoài.

Bước 2: Đăng ký, nộp hồ sơ, đóng phí đặt cọc và ký hợp đồng

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện sơ tuyển, người lao động sẽ đăng ký, nộp phí và ký hợp đồng với Công ty.

Bước 3: Được đào tạo tiếng Nhật, dạy nghề phù hợp với từng đối tượng lao động và yêu cầu xin việc.

Tất cả người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng Nhật và học nghề tùy theo loại hình công việc để có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bước 4: Đăng ký đơn đăng ký

Nhân viên sẽ được tư vấn hồ sơ phù hợp, sau đó đăng ký phỏng vấn.

Bước 5: Phỏng vấn

Người lao động sẽ tham gia phỏng vấn tiếng Nhật trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc gián tiếp thông qua các trang mạng như Zalo, Skype, Line…

Về phần thi năng lực, tùy theo từng đơn vị sử dụng lao động mà người lao động có thể tham gia thi tuyển thông qua các bài kiểm tra như: kiểm tra tay nghề, kiểm tra tay nghề, kiểm tra thể lực, kiểm tra IQ.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ sau khi được chấp nhận

Người lao động sẽ được hướng dẫn hoàn thiện các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Bước 7: Xin giấy phép cư trú

Sau khi hoàn thành, hồ sơ của người lao động sẽ được nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú. Thời gian xét duyệt khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Bước 8: Xin Visa sau khi có tư cách lưu trú

Sau khi người lao động có tư cách lưu trú, công ty sẽ tiến hành xin visa cho người lao động tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 9: Thoát

Sau khi có Visa, người lao động sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

6. Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?

Hầu hết các ứng viên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, thu nhập thấp, lao động không ổn định. Vì vậy, khi người lao động quyết định đi Nhật phải tìm hiểu thật kỹ mọi chi phí khi sang Nhật.

Dưới đây là toàn bộ chi phí đi Nhật mà người lao động cần chi trả:

+ Chi phí khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tất cả người lao động khi đi xuất khẩu lao động đều phải khám sức khỏe để kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện đi hay không. Mức phí này có thể dao động từ 700.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy từng bệnh viện.

+ Phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển

♦ Về phí đào tạo tiếng Nhật trước khi trúng tuyển:

Để có thể làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản. Tùy vào các hình thức lao động khác nhau như kỹ sư, thực tập sinh và đặc thù kỹ năng sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Nhật khác nhau.

♦ Về phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển:

Sau khi được tuyển dụng, công ty sẽ tiếp tục đào tạo tiếng Nhật để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi sang Nhật Bản làm việc. Thời gian đào tạo trung bình từ 3 đến 5 tháng kể từ ngày nhận giấy báo nhập học.

+ Phí học nghề (nếu có)
+ Phí hồ sơ và dịch vụ

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính, khoản chi phí này người lao động phải nộp cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài. Theo các quy tắc:

♦ Tổng phí dịch vụ không quá 1 tháng lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động trong 1 năm.

♦ Đối với đơn hàng 3 năm tổng chi phí dịch vụ sẽ không quá 3 tháng lương theo hợp đồng lao động.

+ Phí ký túc xá

Phí ăn ở trong thời gian đào tạo tiếng và kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được bố trí chỗ ở với trường hợp người lao động ở xa nơi học tập. Trường hợp người lao động không có nhu cầu sẽ không bị mất khoản phí này. Mỗi nhân viên sẽ được công ty bố trí chỗ ở trong ký túc xá.

+ Phí bổ sung

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và một số kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được cấp phát giáo trình, đồng phục và đồ dùng học tập để phục vụ trong quá trình học tập.

7. Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

+ Lương cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một tin vui cho những người lao động đang có ý định đi làm việc tại Nhật Bản là từ ngày 1/10/2022, chính phủ Nhật Bản đã chính thức tăng lương cho 47 tỉnh thành. Bạn có thể xem thêm chi tiết mức lương tại 47 tỉnh thành và cách tính lương cơ bản, lương làm thêm, chi phí tại đây

♦ Lương cơ bản được hiểu là mức lương ký kết trên hợp đồng, chưa trừ làm thêm giờ, chưa trừ bảo hiểm, ăn ở, điện nước…

♦  Lương cơ bản sẽ dao động từ 120.000 Yên ~ 200.000 Yên (khoảng 25 triệu – 42 triệu) tùy theo hình thức làm việc.

+ Thực phẩm nhận được

Là tiền lương người lao động nhận được sau khi trừ trực tiếp các khoản sau:

Thuế, bảo hiểm

♦Phí nhà/ký túc xá

♦ Điện, nước, gas

Sau khi trừ các khoản trên, người lao động sẽ nhận được tiền lương cuối cùng, đây gọi là lương thực lĩnh. Ngoài ra, người lao động sẽ phải chi trả các chi phí sinh hoạt như ăn uống, đi chơi, mua sắm quần áo, v.v.

+ Lương làm thêm

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, người lao động làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản chỉ được làm việc tối đa 8h/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6). Nếu người lao động làm ngoài giờ hành chính thì doanh nghiệp sẽ trả thêm tiền cho người lao động và khoản tiền lương này được gọi là tiền lương làm thêm giờ với mức lương cụ thể như sau:

♦ Làm thêm giờ vào ngày bình thường (vượt quá 8h quy định) sẽ được + 25% lương cơ bản.

♦ Thứ 7, CN được +35% lương cơ bản.

♦ Làm từ 22h đến 5h sáng + 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm tính thẳng vào lương.

♦ Làm việc Lễ, Tết + 200% lương cơ bản.

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động tại Nhật Bản
+ Tùy theo đặc thù của ngành

Những công việc có mức độ nguy hiểm, độc hại, gian khổ sẽ có mức lương cao hơn như nghề đúc, hàn, sơn cơ khí, giàn giáo,… sẽ có thu nhập cao hơn so với các nghề khác. Như vậy, yêu cầu công việc càng cao thì mức lương sẽ càng cao. Ví dụ: Tiện, bào, phay, cơ khí, mộc… là những ngành có thu nhập khá. Ngay trong ngành may cũng có các mức thu nhập khác nhau như: May theo công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang.

+ Tùy theo tính chất công việc

Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập càng cao. Trong ngành may mặc: May công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có mức thu nhập khác nhau và sẽ tăng liên tục theo quý, theo chất lượng hoàn thành công việc, thái độ và cảm xúc của người lao động.

+ Tùy khu vực

Có mức lương cơ bản khác nhau ở các tỉnh khác nhau. Thông thường, mức lương ở ngoại thành sẽ thấp hơn so với ở trung tâm thành phố. Nhưng mức lương cao sẽ đi kèm với chi phí sinh hoạt và ăn ở lớn.

9. Bạn đi xuất khẩu lao động ở Nhật bao nhiêu năm?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 ngoài những công việc có hợp đồng 3 năm còn có những “đơn hàng” đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Đối với những đơn hàng đi 1 năm thì chi phí sẽ rất thấp, rất phù hợp với những gia đình chưa có điều kiện về tài chính hoặc những công nhân không muốn xa nhà dài ngày.

Tuy nhiên, người lao động cần suy nghĩ kỹ chọn đơn hàng nào khi đi Nhật trước khi đưa ra quyết định. Vì khi bạn đi Nhật 1 năm, sau khi hết bạn sẽ khó có cơ hội đi Nhật lần 2.

10. Các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn về công việc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành nghề, nơi làm việc mà mình thấy phù hợp. Về cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có những ngành nghề sau:

♦ Thực phẩm: Chế biến thực phẩm, cơm hộp, chế biến rau củ, làm bánh…

♦ Cơ khí:  Dập kim loại, thao tác máy, hàn, gia công cơ khí…

♦ Xây dựng:  Ván khuôn, giàn giáo, đóng, trát, cấp liệu bê tông…

♦ Hải sản:  Tôm đóng gói, chế biến, cá, hàu…

♦ Ngành:  Đóng gói công nghiệp và vệ sinh tòa nhà văn phòng…

♦ Nông nghiệp và may mặc.

11. Làm sao để chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín?

Sau đại dịch, nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản lâm vào cảnh khó khăn về tài chính nên có những doanh nghiệp không có tâm duy trì hoạt động kinh doanh nên sẽ có những đơn hàng ảo để lợi dụng. vốn của người lao động. Hãy cẩn thận để không rơi vào những tình huống như vậy. Để chọn được công ty uy tín, người lao động nên dựa vào những yếu tố sau.

♦ Pháp nhân công ty phải rõ ràng ( 5 tiêu chí đánh giá công ty uy tín)

♦ Làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Địa chỉ trụ sở và trung tâm phải rất rõ ràng  (Xem trung tâm hiện đại nhất Việt Nam tại đây)

♦ Phí tư vấn phải cam kết không phát sinh thêm chi phí

♦ Ngân hàng đứng ra làm trung gian (Để người lao động an tâm và tin tưởng sau khi người lao động trúng đơn hàng sẽ thanh toán phí xuất cảnh cho ngân hàng)

♦ Phí nợ linh hoạt theo từng mức độ (Có chương trình nợ 100%, 50% phí xuất cảnh tùy trường hợp và lựa chọn của NLĐ)

♦ Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và có địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

♦ Tuyển trực tiếp, không qua trung gian, môi giới.

♦ Trình tự tốt, công việc ổn định, lương cao. (phải có hình ảnh và bảng lương rõ ràng)

♦ Hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình đi làm việc tại Nhật Bản.

12. Một số câu hỏi thường gặp về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ. Hiện nay có rất nhiều quốc gia tuyển dụng lao động nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Đối với mỗi quốc gia lại có những quy định về tuyển dụng, mức lương và chế độ khác nhau. Tuy nhiên, tính đến năm 2022, theo khảo sát trong giới trẻ thì tỷ lệ lao động chọn Nhật Bản là cao nhất.

+ Người đi lao động Nhật Bản cần gì?

Đối với người lao động lần đầu đi Nhật cần chuẩn bị những gì để sớm có cuộc sống ổn định nhất? Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý, kiến thức, số lượng hành lý được phép mang theo, một số giấy tờ quan trọng và cần thiết, tiền mặt, đồ ăn và tư trang… Vậy là đủ những thứ quan trọng cần có. Những chuẩn bị trong hành trang sang Nhật của bạn đã được chúng tôi liệt kê một cách đầy đủ nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên mang theo những thứ không cần thiết, đừng quá cầu toàn. Bạn chỉ nên mang theo những thứ thực sự cần thiết cho một khởi đầu mới tại Nhật Bản.

+ Đi Nhật làm việc tốt nhất là ngành gì?

Hầu hết các ngành nghề tuyển lao động Nhật Bản đều có mức lương cao và chế độ cực tốt. Việc chọn nghề đăng ký dự thi tuyển sinh phải phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo những ngành nghề có mức lương khủng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như:

ngành nông nghiệp

♦Công nghiệp xây dựng

♦ Ngành cơ khí

♦ Ngành dệt may

♦ Công nghiệp chế biến thực phẩm

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Top 11 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao dễ được tuyển dụng

+ Thủ tục vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Dành cho người lao động có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc nhưng gia đình không có điều kiện đáp ứng chi phí sang Nhật Bản làm việc. Sau đó, bạn có thể vay vốn tại 3 ngân hàng Việt Nam đang hỗ trợ người lao động vay vốn để có thể đi xuất khẩu lao động : AgriBank, Vietinbank và Ngân hàng Chính sách.

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng là:

♦ Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình NLĐ hoặc của NLĐ (khi NLĐ độc thân)

♦ Giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý TSĐB (trường hợp cho vay trực tiếp người lao động)

♦ Sổ hộ khẩu, CMND của người trực tiếp vay vốn (Ngân hàng sẽ đối chiếu bản gốc với tờ khai trên giấy đề nghị vay vốn)

♦ Giấy tờ chứng minh người lao động đi làm việc ở nước ngoài (Văn bản thông báo về việc người lao động được tuyển đi làm việc ở nước ngoài/ Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động và người sử dụng lao động/ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động và người lao động)

Giấy tờ do công ty xuất khẩu lao động cung cấp cho người lao động:

♦ Hợp đồng ký kết giữa Công ty XKLĐ và người lao động.

♦ Cam kết trả nợ vay tại ngân hàng.

♦ Giấy xác nhận nhân viên được tuyển dụng.

♦ Gia đình đi làm sẽ mang các giấy tờ trên đến Ngân hàng để làm thủ tục vay vốn.

13. Tham khảo một số đơn hàng xkld Nhật Bản mới nhất truyền thống tuyển dụng hàng năm giá rẻ

Dưới đây là một số đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 theo đoàn truyền thống liên tục nhiều năm qua được tuyển chọn nhiều nhất và nhận được sự quan tâm của thực tập sinh Nhật Bản. Ngoài các đơn hàng truyền thống của đoàn VIP, một tháng, công ty chúng tôi xuất về Nhật Bản khoảng 200-300 đơn hàng.