Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp tại Quảng Trị

Bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành ngư nghiệp và đang tìm hiểu thông tin về điều kiện tuyển dụng lao động ngành ngư nghiệp Nhật Bản. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp

Với địa hình là một quốc đảo, nghèo tài nguyên thiên nhiên. Thủy sản là một nguồn thu nhập rất quan trọng của Nhật Bản. Có thể nói, hải sản là một trong những nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn của người Nhật từ xa xưa. Vì vậy, ngành khai thác và đánh bắt hải sản của Nhật Bản là một ngành truyền thống đã đạt đến trình độ phát triển cao so với nhiều nước trên thế giới.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp tại Quảng Trị
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp tại Quảng Trị

Hiện ngành ngư nghiệp Nhật Bản giữ vị trí thứ 3 thế giới. Bên cạnh đánh cá, Nhật Bản cũng rất chú trọng đến trồng trọt, đặc biệt là nuôi biển với nhiều thành tựu nổi bật, trở thành ngành kiểu mẫu để nhiều nước tham khảo. Đây là nhiệm vụ cấp bách mang tính toàn cầu nhằm bảo vệ và cân bằng tài nguyên biển nhằm tăng cường và tái tạo nguồn tài nguyên biển vô giá.

Đối với Nhật Bản, đẩy mạnh nuôi trồng và đánh bắt thủy sản không chỉ là mục tiêu tận dụng lợi thế phát triển kinh tế mà còn là nguồn cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho các bữa ăn. Còn đối với người lao động trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ngành ngư nghiệp Nhật Bản cũng mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển kỹ năng kỹ thuật.

Video tham khảo :

Điều kiện xuất khẩu lao động ngành thủy sản Nhật Bản

Bạn muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp thì trước hết bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng. Ngoài những điều kiện thông thường như các ngành nghề khác, đây là ngành nghề có những yêu cầu đặc thù. Điều kiện xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp Nhật Bản như sau:

  • Về độ tuổi và giới tính: Người lao động có độ tuổi từ 18 đến 30, không phân biệt giới tính đều có thể tham gia dự tuyển vào ngành đánh cá Nhật Bản.
    Về ngoại hình – sức khỏe: Người lao động đáp ứng các điều kiện cơ bản về chiều cao, cân nặng. Có sức khỏe tốt và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm (nhóm 13 bệnh cấm xuất cảnh).
    Về trình độ – ngoại ngữ – chuyên môn: Tùy vào chương trình xuất khẩu lao động mà bạn tham gia sẽ yêu cầu những điều kiện khác nhau. Nói chung, nghề này sẽ không yêu cầu bằng cấp chuyên môn nếu bạn đang tham gia chương trình thực tập hoặc kỹ năng cụ thể. Nhưng đối với chương trình kỹ năng đặc thù, bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng để có thể vượt qua kỳ thi kỹ năng nghề cá chuyên ngành. Cũng theo chương trình kỹ năng nghề cá, yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên mới phù hợp để tham gia chương trình.
    Yêu cầu khác: Nhân viên có đạo đức xã hội tốt, không có tiền án tiền sự và có tác phong, kỷ luật tốt. Những yêu cầu này sẽ được kiểm tra và xem xét thông qua quá trình nộp hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp tại Quảng Trị
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp tại Quảng Trị

Những lưu ý về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp

Nhìn chung, điều kiện xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp Nhật Bản không quá khó khăn. Nhưng đây cũng là ngành đặc thù đòi hỏi người lao động phải có một số tính cách, phẩm chất phù hợp. Ví dụ như có sức khỏe tốt, không sợ nước, không ngại hoạt động ngoài trời. Nếu bạn yêu thích công việc trồng trọt, đánh bắt hải sản thì hãy tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này nhé.

Đơn ngư nghiệp đặc biệt của Nhật Bản với mức lương cao

Cần phân biệt ngành thủy sản với ngành chế biến thủy sản. Nếu bạn có dự định gia nhập ngành thủy sản trong năm 2020, bạn nên tham gia theo chương trình kỹ năng đặc thù để được hưởng những quyền lợi vượt trội như mức lương hấp dẫn, đa dạng ngành nghề, nhiều việc làm, mang tính thực tiễn cao khi được học hỏi, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật sau khi về nước. Trang Chủ.

Bạn có thể chọn các ngành nghề đặc thù của Nhật Bản lương cao như câu cá biển, câu cá thủy sinh. Ngoài ra, một số nghề cá có mức lương thấp hơn một chút nhưng vẫn thuộc TOP đầu như nuôi tôm hùm, nuôi hàu…

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp. Đây là một nghề mới, thú vị nhưng cũng đầy thách thức đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn có dự định tham gia lao động Nhật Bản ngành đánh cá thì hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết ngay từ bây giờ.