Em gái 2k1 ở Vĩnh Linh hách fb lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng

Em gái 2k1 ở Vĩnh Linh hách fb lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng
Chị Nguyễn Thị Hương, trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn trình báo sự việc, vào ngày 17/4/2022, tài khoản fb cá nhân của chị là “Huong Sy” nhận được tin nhắn từ tài khoản fb “Lê Minh Quốc” (chủ tài khoản là anh Lê Minh Quốc, trú tại tỉnh Thái Bình, là bạn làm ăn cùng với chị Hương) với nội dung “Mai em chuyển vào số tài khoản này 50 tr nữa nhé …, ngân hàng Vietcombank”.
Do tin tưởng nên chị Hương đã nhờ em gái của chồng là Nguyễn Thị Hoa, trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ TX. Ba Đồn chuyển tổng số 500 triệu vào tài khoản nói trên. Đến ngày 19/4/2022, chị Hương gọi điện báo anh Quốc đã chuyển tiền thành công thì anh Quốc cho biết tài khoản fb của mình đã bị hách.
Ngay khi nhận được đơn trình báo, Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng triển khai lực lượng để điều tra, làm rõ. Trong thời gian ngắn xác minh, lực lượng điều tra hình sự, Công an TX. Ba Đồn đã xác định đối tượng gây án là Lê Thị Thu Chi (SN 2001, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thu Chi về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.
– Quảng Bình News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *