Mưa dông từ Quảng Trị-Khánh Hòa còn kéo dài trong nhiều ngày tới

NDO – Dự báo hôm nay (2/1), khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (2/1), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa dông cục bộ.

Dự báo ngày và đêm 2/1, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông trên khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo mưa dông, sóng lớn và lốc xoáy trên nhiều vùng biển

Dự báo ngày và đêm 2/1, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 1,5-3m

Vùng biển phía tây khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc nên ngày và đêm 2/1, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại những vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C, có nơi hơn 20 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, riêng vùng ven biển có nơi giật cấp 6. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, phía nam 22-24 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.