Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng

Ngày đầu năm, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vui mừng khi được mua sắm các nhu yếu phẩm thiết thực với giá 0 đồng.

Ngày 2-1, nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện đón tết Nguyên đán, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên chợ 0 đồng.

Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 1
Phiên chợ 0 đồng được tổ chức tại chùa Cao Hy (xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong)

Phiên chợ gồm có 32 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày tết cổ truyền như: gạo nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, dầu ăn,… Người dân khi đến với phiên chợ 0 đồng bên cạnh việc được nhận lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu còn được ban tổ chức mừng tuổi 100.000 đồng.

Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 2
Trước khi diễn ra phiên chợ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền địa phương chọn 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Phước để cấp cho mỗi hộ 1 phiếu để đi chợ

Đang đẩy một xe đầy ắp các mặt hàng sau khi mua sắm tại phiên chợ, ông Nguyễn Liếu (62 tuổi, trú tại thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước) chia sẻ: “Đi chợ không tốn tiền, lại được lì xì tiền, rồi đem về cả mớ hàng để ăn tết. Tôi thấy mình rất may mắn khi nhận được sự quan tâm như thế này. Gia đình có 4 người, thuộc diện cận nghèo, làm nghề nông nên thu nhập không bao nhiêu, vì vậy vào dịp cận tết nhận được món quà này với gia đình là một niềm vui lớn”.

Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong cho biết, với mong muốn người khó có tết đầy đủ, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã phát động tăng ni, phật tử trên địa bàn quyên góp được nhiều phần quà để dành tặng 250 hộ dân. Mỗi hộ dân khi đến chợ sẽ nhận được các phần quà với tổng trị giá 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, phiên chợ còn dành 30 suất quà trao tận tay Hội Người mù huyện Triệu Phong.

Một số hình ảnh tại phiên chợ:

Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 3
Các gian hàng là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực như nếp, đường, sữa, trứng… Và ở gian hàng nào, người cho, người nhận đều nở nụ cười tươi
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 4
Phần lớn, những người đến phiên chợ 0 đồng đều lớn tuổi, sức khỏe yếu. Vì vậy, luôn có các thanh thiếu niên tự nguyện đến hỗ trợ trong quá trình đi chợ và khuân vác hàng
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 5
Người dân vui vẻ khi được mua sắm đầy ắp các nhu yếu phẩm với giá 0 đồng
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 6
Một gian hàng bánh chưng tại phiên chợ
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 7
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 8
Người mua, người bán luôn nở nụ cười tươi cho nhau ngày đầu năm
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 9
Ra về ai cũng tay xách nách mang đầy những món đồ
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 10
Người dân vui mừng khi mua sắm tết ở phiên chợ 0 đồng ảnh 11
Niềm vui của người dân khi được tham gia phiên chợ đặc biệt trong những ngày tết cận kề