Nông dân Trà Vinh trồng rau màu đạt lợi nhuận từ 70 – 80 triệu đồng/ha/vụ

Nông dân chuyên trồng màu trong tỉnh Trà Vinh đang rất phấn khởi nhờ giá các loại rau màu thực phẩm như cải xanh các loại, xà lách, rau thơm, hành lá, ớt, bầu, bí đỏ,…tăng cao và ổn định từ tháng 6/2022 đến nay.

Ông Huỳnh Văn Thảo, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú cho biết, nhờ thời tiết năm nay có mưa sớm nên nông dân trong huyện tranh thủ trồng một vụ cây màu ngắn ngày để có thu nhập. Chỉ tính, ở vùng mía nguyên liệu của huyện đã có gần 2.000 hộ dân xuống giống rau màu các loại trên diện tích hơn 1.150 ha đất mía.

Bình quân, nông dân trồng màu đều có thu nhập cao nhờ giá các loại rau màu, như các loại cải xanh, xà lách, rau thơm, ớt, dưa leo, đậu các loại,.. tăng và ổn định trong suốt thời gian 2 tháng qua, nông dân trồng màu đạt lợi nhuận từ 70 – 80 triệu đồng/ha /vụ.

Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ đại lý thu mua rau củ quả tại chợ Trà Vinh cho biết, từ đầu mùa mưa các loại rau màu thực phẩm hút hàng và giá bắt đầu tăng cao dần trong tháng 6, với mức thu mua bình quân chung các loại rau màu thực phẩm từ 20.000 – 25.000 đồng/kg.

Riêng trong khoảng 10 ngày cuối tháng 6 đến nay, do thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng nhiều đến năng suất, chất lượng rau màu thực phẩm, làm cung không đủ cầu nên giá rau màu tiếp tục tăng thêm mức bình quân 5.000 đồng/kg; nhất là ớt trái hiện ở mức giá 80.000 đồng/kg, đậu que 50.000 đồng/kg, hành lá 35.000 đồng/kg, khoai lăng 30.000 đồng/kg.

Theo khảo sát của Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, nông dân trong tỉnh đã trồng hơn 33.700 ha màu các loại; trong này diện tích rau màu thực phẩm được gieo trồng gần 20.000 ha. Hầu hết diện tích màu trong tỉnh được nông dân xuống giống trên những vùng đất cát, đất ven triền giồng cát, đất trồng lúa gò cao, đất trồng mía không tái vụ.

Phúc Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *