Phát hiện tàu không người, không rõ quốc tịch dạt bờ biển Quảng Trị

VOV.VN – Đồn Biên phòng Hải An, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với chính quyền địa phương tạm giữ một chiếc tàu vỏ gỗ không có người, không rõ quốc tịch trôi dạt vào bờ biển xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Lúc 22 giờ ngày 29/12, người dân địa phương phát hiện 1 chiếc tàu vỏ gỗ trôi dạt vào bờ biển xóm Mới, thôn Mỹ Thuỷ, xã Hải An, huyện Hải Lăng liền báo với Đồn Biên phòng Hải An. Do đêm tối, trời mưa to, gió lớn nên Đồn Biên phòng Hải An đã tổ chức lực lượng theo dõi, giám sát phương tiện. Đến sáng nay (30/12), Đồn Biên phòng Hải An cử lực lượng phối hợp với công an, quân sự địa phương tiếp cận và kiểm tra phương tiện.

Qua kiểm tra, tàu dài 18,5m, rộng 3,5 m và cao 2,6m; mạn trái tàu có in chữ nước ngoài màu trắng (nghi là chữ Trung Quốc). Trên tàu không có người, không có máy móc, chỉ có một số vật dụng có in chữ nước ngoài (nghi là chữ Trung Quốc). Đồn Biên phòng Hải An Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã bàn giao tàu vỏ gỗ này cho chính quyền địa phương quản lý và thông báo tìm chủ sở hữu.

Trước đó, ngày 9/12, một tàu vỏ sắt dài 50 mét, rộng 10 mét, cao 12 mét, không có người lái, không rõ quốc tịch cũng trôi dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Cơ quan chức năng tỉnh này đang tạm giữ và thông báo tìm chủ sở hữu con tàu. Sau thời gian nếu không có người nhận sẽ tiến hành thủ tục quy định./.