Tổng quan huyện Hải Lăng – Quảng Trị.

Huyện Hải Lăng là một huyện nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Trị, hợp thành bởi 20 đơn vị hành chính gồm 19 xã và 1 thị trấn, ước tính khoảng 86.323 nhân khẩu. Hải Lăng thời gian gần đây liên tục nhận được rất nhiều sự đầu tư từ cơ sở hạ tầng tới các công trình công cộng. Gặt hái rất nhiều thành tựu về kinh tế, giúp phát triển mạnh mẽ những tiềm năng nổi bật từ văn hóa, ẩm thực… Đưa huyện Hải Lăng trở thành một địa điểm đáng sống của mọi người dân nơi đây, và là địa điểm tuyệt vời cho những du khách thập phương.

Top 20 địa điểm du lịch Quảng Trị có thể bạn chưa biết

Xem thêm : bất động sản đông hà , nhà đất quảng trị , bán nhà đông hà

Kinh tế phát triển – Mức sống cao.

Kinh tế huyện Hải Lăng đang thể hiện rõ nét sự phát triển vượt trội và ổn định, giúp nâng cao mức sống của người dân nơi đây. Bước phát triển vượt trội về kinh tế huyện Hải Lăng thể hiện qua tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm. Theo thống kê tốc độ tăng trưởng bình quân huyện Hải Lăng hàng năm đạt khoảng 10,89%. Tính đến thời điểm hiện tại mức thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt khoảng 13,1 triệu đồng/ năm. Đây là mức thu nhập bình quân tương đối cao mà không phải một huyện thành đang phát triển có thể dễ dàng đạt được.

Với mục tiêu đưa nền kinh tế của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp cải thiện đời sống của người dân lên mức cao hơn. Nên ngay từ buổi đầu huyện Hải Lăng đã quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cấp, xây dựng hệ thống thủy lợi. Kết nối hệ thống giao thông tới các vùng miền, mở rộng hệ thống vận tải, hệ thống bưu chính viễn thông. Thúc đẩy các hoạt động giao thương, thương mại, du lịch, dịch vụ… Giúp nền kinh tế ngày càng phát triển vững mạnh và ổn định hơn.

Top 20 Địa điểm du lịch Quảng Trị check-in cực đẹp dành cho phượt thủ

Ẩm thực nổi tiếng của huyện Hải Lăng.

Từ xưa đến nay ẩm thực Hải Lăng luôn là điều tự hào của người dân nơi đây và là điểm tuyệt vời níu chân mọi du khách khi đến thăm vùng đất hiền hòa này. Trong cuộc hàng trình tìm kiếm và quảng bá giá trị ẩm thực, đặc sản của các vùng miền trên đất nước hình chữ S xinh đẹp đã gọi tên rất nhiều món ăn của vùng quê Hải Lăng. Giúp ẩm thực nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều bạn bè du khách trong nước và nước ngoài biết đến.

Theo tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết rất nhiều món ăn của Hải Lăng – Quảng Trị được ghi danh trong danh sách top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam và top 100 đặc sản quà tặng của Việt Nam. Đây là một trong những động lực to lớn giúp huyện Hải Lăng ngày càng phát triển và thu hút nhiều nguồn lực về kinh tế, giao thương.

Theo ghi nhận của Viện kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Viet Nam đã ghi nhận:

Là hai món ẩm thực nổi tiếng của Hải Lăng nằm trong top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020 – 2021.

Trong top 100 món đặc sản quà tặng Việt Nam đã gọi tên: Nem Chợ Sãi, Cao chè vằng La Vang. Đây là xếp hạng được thực hiện bởi bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam, thực hiện trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước. Ngoài ra du khách đến với Hải Lăng còn được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng như:

TOP 10 MÓN ĐẶC SẢN NGON NHẤT TẠI QUẢNG TRỊ - Top10tphcm

Địa danh văn hóa nổi tiếng tại Hải Lăng – Quảng Trị.

Hải Lăng – Quảng Trị không chỉ nổi tiếng với ẩm thực ấn tượng, đặc sản đa dạng, mà còn thu hút sự yêu mến của du khách thập phương bởi danh sách địa danh văn hóa nổi bật. Du khách đến với Hải Lăng sẽ được tận hưởng những cảnh đẹp hiếm có, hòa mình vào một nền văn hóa đặc sắc lâu đời, và cùng thưởng thức những món ăn đặc sản đáng nhớ. Đặc biệt khí hậu nơi đây luôn mát mẻ vào mùa hè, lý tưởng cho mọi chuyến tham quan, khám phá các danh lam thắng cảnh của Hải Lăng.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Lăng Quảng Trị có thể kể đến như:

Hải Lăng - Điểm hẹn du lịch

Đặc sản nông sản nổi tiếng tại Hải Lăng Quảng Trị.

Các mặt hàng nông sản tại Hải Lăng Quảng Trị luôn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng. Trong đợt chống dịch covid thời gian vừa qua, những người dân thành phố Hồ Chí Minh đã vô cùng xúc động khi nhận được hơn 33 tấn nông sản là tấm lòng tương thân tương ái mà bà con huyện Hải Lăng đã gửi gắm. Điều này cho thấy ngành nông lâm nghiệp nơi đây vô cùng phát triển và cho ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Nhắc đến đặc sản nông sản Hải Lăng có thể kể đến như: gạo Hải Lăng thơm ngon, rượu Kim Long, nước mắm Mỹ Thủy, cam K4 mọng nước…

Một cá nhân trúng đấu giá 15 lô đất tại Hải Lăng (Quảng Trị)

Huyện Hải Lăng Quảng Trị đang từng bước xây dựng và phát triển toàn diện mọi mặt kinh tế, chính trị, du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế, thương mại… Để ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đưa tên tuổi của huyện trở thành niềm tự hào của tính Quảng Trị. Đồng thời là điểm đến yêu thích của bạn bè quốc tế, du khách thập phương trong thời kỳ mới.

Tóm lược lại bởi : Phạm Akay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *