Về Quảng Trị mua sắm thả ga ở cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo nằm ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, ngay trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào. Lao Bảo của Việt Nam, cùng với Den Savanh của Lào tạo thành nút kinh tế quan trọng trên hành lang kinh tế Đông – Tây.

Kể từ khi được chính phủ ban hành quy chế khu vực khuyến khích phát triển kinh tế và thương mại Lao Bảo, các doanh nghiệp, thương nhân khi tham gia gia trao đổi buôn bán ở khu vực này sẽ được hưởng một số ưu đãi theo quy định của chính phủ Việt Nam lúc đó, cùng với các ưu đãi theo chính sách phát triển kinh tế vùng miền đặc biệt.

Cho đến năm 2008, cửa khẩu Lao Bảo đã được Thủ tướng chính phủ đã kí xác nhận để quy hoạch trở thành một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu được quan tâm xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, quy chế, biện pháp và chính sách.

Điểm thu hút lớn nhất của đặc khu kinh tế này có lẽ là ở giá cả. Khách đến với Lao Bảo không chỉ được tận hưởng sự đa dạng về mặt hàng hóa, cả hàng nhập khẩu lẫn xuất khẩu, mà còn được hưởng mức giá “mềm” hơn do không phải chịu thuế nhập khẩu hay thuế giá trị gia tăng.

Cửa khẩu Lao Bảo 02

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là theo quy định của Bộ Tài chính, khách du lịch đến thăm khu kinh tế cửa khẩu chỉ được phép mang vào nội địa hàng nhập khẩu miễn thuế có giá trị không quá 500.000VND/người/ngày, trừ trị giá hàng hóa đã mua thuộc danh mục Hàng hóa Hạn chế bán miễn thuế. Nếu như mua hàng vượt quá hạn mức này, bạn sẽ phải nộp đủ thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có) đối với phần vượt quá định mức theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *